Chuyện thật như đùa – giảm cân 1 tháng 20kg với liệu trình khoa học

Giảm cân 1 tháng 20kg gần như là chuyện không tưởng với hầu hết tất cả mọi người. Thậm chí bạn có cười vì làm sao có thể? Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu bạn có một lộ trình giảm cân hợp lý.

Chế độ ăn giúp giảm cân 1 tháng 20kg

Để có thể giảm cân nhanh chóng trong vòng 1 tháng bạn cần phải biết 1 số quy tắc như lượng calo nạp vào và tiêu thụ, nên ăn và không nên ăn những gì, ăn như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Kiểm soát lượng calo tiêu thụ

Giảm lượng calo bạn nạp vào cơ thể hằng ngày bằng việc ăn ít hơn lượng thức ăn mà bạn đang sử dụng mỗi ngày ngay trong ngày đầu tiên khi bắt đầu giảm cân. Tự lên thực đơn phù hợp theo sở thích và thể trạng của mình để giảm cân hiệu quả hơn, luyện tập việc sử dụng một thực đơn ổn định với các món ăn không quá nhiều calo để đảm bảo bạn không bị đói quá nhanh và tích mỡ thừa.

Kiểm soát thức ăn giúp giảm cân 1 tháng 20kg
Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân hiệu quả cao hơn

Nguyên tắc cơ bản để có thể giảm cân 1 tháng 20kg chính là việc nạp calo phải tập thấp hơn việc đốt cháy calo của cơ thể bạn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn nhịn ăn hay bỏ bữa, điều đó không tốt cho sức khỏe và càng khiến cơ thể bạn tích mỡ nhiều hơn.

Để giữ được lượng calo nạp vào cơ thể ổn định, điều đầu tiên bạn cần làm chính là loại bỏ muối, đường, thực phẩm chế biến sẵn ra khỏi khẩu phần ăn của minh. Bạn cũng nên ăn đồ nướng hoặc hấp thay vì ăn đồ chiên và nướng. Nếu cắt bỏ được lượng thức ăn nhanh và nước ngọt đóng chai mỗi ngày bạn có thể giảm được tới 3 kg.

Lựa chọn thực đơn khoa học

Hiệu quả giảm 20kg trong vòng 1 tháng có thể sẽ khiến bạn lo sợ về tác hại của nó, tuy nhiên nếu bạn áp dụng một thực đơn khoa học thì việc giảm được số cân nặng này nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho bản thân là hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy nắm vùng một quy tắc là hãy đảm bảo nạp đủ năng lượng cho cơ thể với một lượng thực phẩm thấp nhất.

giảm 20kg trong vòng 1 tháng với thực đơn khoa học
Thay thế thực phẩm không có lợi bằng rau xanh để giảm cân khoa học

Trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thịt nạc là những thực phẩm bạn nên thêm vào thực đơn để thay thế cho những loại thực phẩm hàng ngày khác. Bởi vì chúng chứa đủ chất dinh dưỡng cơ thể cần mà lại không có lượng calo quá cao, giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bổ sung một số thực phẩm đốt cháy mỡ thừa

Bằng cách bổ sung những thực phẩm có khả năng loại bỏ mỡ thừa tự nhiên, bạn có thể giảm ngay vài kg mà không cần phải kiêng khem khổ sở.

Cá: chứa nhiều omega-3 nên ăn nhiều các có thể giúp giảm lượng leptin trong cơ thể tuyệt vời, bằng cách ăn các bạn có thể ngăn chặn được cơn đói và tăng cường sự trao đổi chất bên trong cơ thể.

Thêm gừng và tỏi vào khẩu phần ăn của bạn: gừng và tỏi là hai nguyên liệu có tính nóng. Gừng làm mở rộng các mạch máu, tỏi giúp giảm lượng insulin trong cơ thể bạn và cả hai đều làm tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

Dùng dầu oliu: dầu oliu là một chất béo nhưng là chất béo có lợi cho việc giảm cân.

Tập thể dục thường xuyên

Bên cạnh một chế độ ăn uống phù hợp bạn cần phải kết hợp với các bài tập vận động để tăng cường sự đốt cháy của cơ thể.

Luyện tập thể dục

Không có cách nào để giảm cân nhanh hơn là luyện tập thể dục, chính vì vậy việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là điều bạn nên làm nếu muốn giảm cân 1 tháng 20kg. Các buổi luyện tập nên được kéo dài khoảng 1 tiếng để kích thích cơ bắp đốt cháy calo.

luyện tập để giảm cân 1 tháng 20kg
Tăng cường luyện tập nếu muốn giảm cân nhanh trong vòng 1 tháng

Bạn có thể lựa chọn bất cứ bài tập nào mà mình thích để tạo cảm giác muốn tập thường xuyên và liên tục hơn. Những bài tập phù hợp mà bạn có thể lựa chọn là: chạy bộ với máy chạy bộ, tập yoga, bơi lội, đấm bốc…

Đưa các động tác giảm cân vào cuộc sống

Không chỉ luyện tập tại nhà hay các phòng tập , bạn còn nên đưa các động tác giảm cân tự nhiên vào trong cuộc sống thường ngày để tăng thêm kết quả cho việc làm đẹp dáng.

Bạn có thể thực hiện các bài tập đi bộ ngắn như đi bộ lên cầu thang thay vì đi thang máy đến công ty hay về nhà. Nếu nhà bạn gần công ty, tay vì đi xe máy hoặc phương tiện công cộng thì bạn hãy đi bộ hoặc đi xe đạp. Việc làm này không những giúp cân nặng của bạn được cải thiện nhanh chóng mà còn giúp sức khỏe của bạn thêm dẻo dai hơn.