7 bài tập thể dục giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Các bài tập thể dục giảm cân hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nhờ việc lợi ích cải thiện cân nặng đáng kể và đem lại sức khỏe dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Dưới đây là tổng hợp 7 bài tập giảm cân hiệu quả nhất được các chị em phụ nữ lựa chọn.

Bài tập 1. Bài tập nhảy dây

Đây là bài tập được nhiều chị em lựa chọn nhất vì ngoài việc giúp chị em có thể giảm được cân nặng nhanh chóng nó còn giúp cải thiện tinh thần cho chị em, kết hợp việc nhảy dây với việc nghe nhạc sẽ làm cho tinh thần của chị em trở nên vui vẻ và thoải mái hơn.

Thực hiện bài tập giảm cân bằng việc nhảy dây
Nhảy dây không chỉ là bài tập giảm cân hiệu của mà còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Thực hiện việc nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút, mỗi ngày một lần sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn so với việc chạy chậm trong 30 phút. Có thể nói đây là bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất hiện nay.

Bài tập 2.Giảm cân vui vẻ với bài tập Jump

Jump là bài tập giảm cân cường độ cao giúp mỡ thừa được đào thải nhanh chóng. Bài tập phù hợp với người có quỹ thời gian ngắn hạn nhưng vẫn muốn giảm cân nhanh.

Tư thế chuẩn bị: Hai chân đặt song song với nhau và rộng bằng hông, chùng gối trong tư thế trung bình tấn.

Động tác 1: Lấy đà và bật lên cao về phía bên phải rồi hạ xuống lại tư thế chuẩn bị. Tay phải chạm lên mặt đất.

Động tác 2: Thực hiện tương tự động tác một với chân và tay trái.

Mỗi lần thực hiện nên tăng nhanh cường độ và tốc độ kết hợp với việc đổi chân, tay liên tục để nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa đáng ghét.

Bài tập 3. Bài tập chống đẩy

Động tác 1: Giữ thẳng lưng, 2 tay để rộng bằng vai, một chân cô lên vuông góc với mặt đất.

Động tác 2: Từ từ hạ thấp trọng tâm, trùng gối đồng thời hít thở sâu. Giữ tư thế này trong 30 giây.

Động tác 3: Từ từ trở lại vị trí ban đầu đồng thời thở ra. Thực hiện động tác này 2 lần 1 ngày và 10-12 cái mỗi lần

Bài tập 4. Bài tập bên dây thừng

Đây là một bài tập giúp tăng cường sức dẻo dai cho cột sống, động tác này giúp làm giảm mỡ thừa ở vùng eo hiệu quả. Ngoài việc giảm cân đẹp dáng nó còn giúp cho cột sống thêm dẻo dai, giảm hẳn những triệu chứng đau cột sống lưng hiệu quả.

Chuẩn bị một tấm thảm sạch và ngồi lên đó.

Động tác 1: Co chân phải lại sát mép đùi

Động tác 2: Bắt chéo chân trái qua chân phải, tay trái chống ra sau để tạo điểm tựa. Đặt tay phải lên đùi trái sau đó thực hiện động tác quay người sang trái và làm ngược lại với bên tiếp theo.

Thực hiện động tác thể dục giảm cân này trong 15 phút mỗi ngày để có hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Bài tập 5. Động tác nhảy burpee

Tư thế chuẩn bị: Hai chân đứng thẳng, chân dang rộng rộng bằng vai.

Nhảy burpee thể dục giảm cân
Giảm cân siêu nhẹ nhàng nhờ động tác nhảy Burpee

Thực hiện động tác bằng việc quỵ gối trong tư thế trung bình tấn. Tiếp theo đó hai tay chống lên mặt đất và bước chân về phía sau giống như đang hít đất.

Hạ thân người xuống sau đó thu chân quay trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần trong 30 phút mỗi ngày.

Bài tập 6. Động tác cây nến

Bài tập thể dục giảm cân này có tác động tốt đến hệ tuần hoàn, nhờ việc thực hiện thường xuyên bài tập này dòng máu lưu thông đến não tốt hơn giúp cải thiện trí nhớ và nhịp thở.

Thực hiện động tác theo hướng dẫn: Nằm ngửa ra sàn và dùng 2 bàn tay để đỡ eo sau đó từ từ duỗi thẳng 2 chân lên cao nhất có thể, giữ nguyên tư thế trong 1 phút. Thực hiện bài tập giảm cân này trong 15 phút mỗi ngày.

Bài tập 7. Duỗi hông thư giãn

Đối với những ngày làm việc căng thằng mệt mỏi quá độ chị em có thể lựa chọn bài tập này vì nó sẽ giúp bạn thư giãn tốt hơn.

Động tác 1: Ngồi trên mặt đất và bắt chéo 2 chân qua nhau.

Động tác 2: Căng người, thẳng lưng và nghiêng dần về phía trước, đặt tay lên mặt đất. Giữ tư thế này trong 30 giây sau đó chuyển sang tư thế đặt chân lên phía trên

Tập thể dục buổi sáng
Tập thể dục mỗi buổi sáng giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe

Trên đây là những bài tập kết hợp của những động tác đơn giản và nhẹ nhàng, thích hợp cho việc thực hiện vào mỗi buổi sáng sớm mỗi ngày.

Buổi sáng cũng chính là thời điểm thích hợp nhất cho việc giảm cân vì thời gian này lượng mỡ thừa có thể được tiêu hao cao gấp 3-4 lần so với các thời điểm khác trong ngày.

Bên cạnh đó việc luyện tập thể dục buổi sáng còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ việc toàn bộ các cơ quan trong cơ thể đã được kích thích hoạt động. Hãy thử thực hiện ngay 1 trong 7 động tác thể dục giảm cân trên và cảm nhận sự thay đổi tích cực của cơ thể.