Cách sử dụng thuốc giảm cân an toàn cho mẹ sau sinh

Sử dụng thuốc để giảm cân là giải pháp được nhiều mẹ bỉm lựa chọn với mục đích giảm cân nhanh chóng sau khi mang thai và sinh nhở. Tuy nhiên, làm sao lựa chọn và sử dụng thuốc giảm cân an toàn thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Tìm hiểu rõ về công dụng và các hướng dẫn sử dụng thuốc giảm cân đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Mẹ có nhất thiết phải uống thuốc giảm cân hay không

Sau khi mang thai và sinh nhở, cơ thể của mẹ có nhiều thay đổi, đặc biệt là vóc dáng . Cơ thể mẹ có thể tăng từ 13-16 cân trong thời kỳ mang thai và có dấu hiệu giảm nhẹ sau khi sinh song sau sinh cân nặng lại không giảm đi đáng kể dẫn đến việc mẹ trở nên sồ sề hơn sau sinh. Vì phụ nữ vốn là thuộc về phái đẹp nên nhiều mỗi người lại lựa chọn cách giảm cân khác nhau để cải thiện vóc dáng của mình. Được lựa chọn nhiều nhất vẫn là dùng thuốc.

Mẹ phát tướng sau sinh
Mẹ phát tướng nghiêm trọng sau sinh

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không phải bà mẹ nào cũng cần phải sử dụng thuốc hay bất cứ biện pháp giảm cân nào khác bởi vì sau thời gian cơ thể cả mẹ sẽ gầy đi một cách tự nhiên. Đối với những người mà cơ thể không thể gây đi tự nhiên thì có thể lựa chọn phương pháp sử dụng thuốc giảm cân an toàn để giảm cân sau.

Cách chọn thuốc giảm cân an toàn cho mẹ bỉm

Thời điểm dùng thuốc giảm cân an toàn cho cả mẹ và bé chính là sau thời điểm 6 tháng của bé, đây là thời điểm thích hợp để mẹ giảm cân hiệu quả và cũng là thời điểm thích hợp để giảm bớt chế độ bú sẽ mẹ của bé với mục đích là giữ bé an toàn và phát triền tòan diện.

Bé chưa cai sữa thì mẹ không nên uống thuốc giảm cân
Mẹ nên cai sữa cho bé trước khi uống các loại thuốc giảm cân

Khi quyết định bắt đầu uống thuốc giảm để cân mẹ phải chú ý đến việc lựa chọn thuốc giảm cân an toàn với công dụng đã được chứng minh, không nên tin tưởng mù quáng vào những lời quảng cáo về các loại thuốc giảm cân được bán tràn lan trên thị trường. Vậy nên lựa chọn thuốc giảm cân như tế nào mới là an toàn?

  • Tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn trước khi quyết định mua hay sử dụng bất kì loại thuốc giảm cân nào.
  • Chỉ mua thuốc giảm cân tại những nơi có giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm, tuyệt đối không mua thuốc giảm cân được bày bán tràn lan trên các phương tiện đại chúng.
  • Xem kỹ nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng và thành phần để chắc chắn rằng chúng chưa hết hạn và không có chứa bất kỳ thành phần gây hại nào cho cơ thể của mẹ.

Cách sử dụng thuốc giảm cân an toàn sau sinh

Khi sử dụng thuốc giảm mẹ cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, không uống quá liều để hiệu quả giảm cân cao hơn, trái lại việc làm này còn khiến mẹ tự đầu độc cơ thể mình vì các cơ quan trong cơ thể chưa thể tiêu thụ kịp thời một lượng tác động quá lớn của thuốc giảm cân.

Bên cạnh việc uống thuốc giảm cân chị em cũng cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục thể thao để tạo nên hiệu ứng giảm cân toàn diện, đồng thời việc này còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để không bị tích tụ mỡ thừa nữa.

Uống thuốc giảm cân an toàn đúng cách để tăng hiệu quả
Uống thuốc giảm cân đúng cách để tăng hiệu quả và độ an toàn

Mẹ chỉ nên uống thuốc giảm cân khi cơ thể không mệt mỏi và đã được nạp đủ dinh dưỡng đầy đủ để tránh cơ thể không thể hấp thu được các công dụng của các loại thuốc giảm cân có trong bài thuốc này. Và điều vô cùng đặc biệt khi giảm cân đó chính là phải đảm được lượng nước cung cấp cho cơ thể vì việc cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến việc trao đổi chất diễn ra chậm hơn, làm chạm quá trình giảm cân của mẹ.

Từ những chia sẻ trên hy vọng mẹ có thể lựa chọn được loại thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả cho mẹ và bé, giúp mẹ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng mảnh mai sau khi sinh để có thể tự tin hơn trong mọi việc.