Sai lầm khi sử dụng trà giảm cân không đúng cách

Trà giảm cân là một lựa chọn khác được nhiều chị em lựa chọn để thay thế việc phẫu thuật hay tập thể dục. Có thể giúp giảm mỡ nhanh chóng tuy nhiên dùng trà giảm cân không đúng cách sẽ khiến tình trạng sức khỏe của bạn dần trở nên xấu đi.

Sai lầm khi sử dụng trà giảm cân

Trà xanh chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm đi lượng mỡ dư thừa cho cơ thể. Tuy nhiên, do sự thiếu hiểu biết mà một số người đã tự gây hại cho cơ thể vì thói quen dùng trà giảm cân không đúng cách.

=>> “Tìm hiểu kĩ về chức năng của trà xanh”

Trà xanh giảm cân rất hiệu quả
Trà xanh có nhiều tác dụng tốt đặc biệt là giảm cân

Uống trà sai thời điểm và sai liều lượng

Có lợi cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng trà giảm cân bất cứ khi nào với liều lượng bao nhiêu tùy thích.

Nhiều người nhầm tưởng việc sử dụng càng nhiều trà sẽ càng nhanh chóng giảm được cân nặng của mình. Tuy nhiên việc sử dụng quá 3 ly trà mỗi ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của dạ dày, khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, gây các ảnh hưởng xấu đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.

Uống trà giảm cân sai thời điểm
Uống trà giảm cân ngay sau khi ăn sẽ gây hại cho dạ dày

Một số người uống trà ngay sau khi vừa ăn cơm xong. Việc này khiến dịch vị dạ dày bị hòa loãng, gây hại cho hệ tiêu hóa, về lâu dài việc này sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày.

Sử dụng các loại trà với liều lượng thích hợp và đúng thời điểm sẽ giúp bạn giảm cân một cách an toàn và hiệu quả hơn, đảm bảo được các nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Lạm dụng trà giảm cân được bán tràn lan trên thị trường

Thay vì lựa chọn trà xanh tự nhiên để giảm khối lượng cơ thể, nhiều người lại lựa chọn các loại trà được quảng cáo xuống ký hiệu quả hiện đang được bày bán trên thị trường. Điểm đáng chú ý của phương pháp giảm cân cấp tốc này là để sử dụng chúng thì người dùng không cần phải biết về tiền sử dị ứng hay kích ứng của mình.

Đáng sợ hơn là trên thị trường hiện nay lại tràn lan nhiều loại thực phẩm được gán mác “trà giảm cân an toàn” để đánh lừa người tiêu dùng. Nhiều người không may sử dụng phải những loại thực phẩm giảm cân này ban đầu sẽ nhận thấy cơ thể mình có sự thay đổi cân nặng nên tiếp tục sử dụng.

Nhưng trên thực tế trà loại này chỉ làm cơ thể người sử dụng mất nước, khiến cân nặng hạ xuống nhưng mỡ thì không mất đi. Kèm theo đó là rất nhiều phản ứng phụ của người dùng như: đau lưng, đau đầu, đau chân, mỏi vai… cơ thể mệt mỏi và người luôn luôn trong tình trạng thiếu ngủ.

Mệt mỏi do dùng trà giảm cân
Trà giảm cân có thể khiến người sử dụng cảm thấy mệt mỏi

Bên cạnh đó còn có một số dấu hiệu bất thường nghiêm trọng như ngứa ngáy, nổi nhiều mụn, nhịp tim không ổn định…

Vậy như thế nào là dùng trà giảm cân đúng cách?

Để có thể tận dụng triệt để lợi ích của việc sử dụng trà giúp thon gọn cơ thể chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số mẹo nhỏ như sau:

  • Uống trà  vào buổi tối và trước bữa ăn để giảm đi cảm giác đói và thèm ăn.
  • Sử dụng trà lạnh để cơ thể tự kích hoạt chế độ đốt cháy năng lượng.
  • Uống trà trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu và ngon hơn do cơ thể đã được thư giãn hoàn toàn, việc này hỗ trợ đắc lực cho việc xuống cân.
  • Tạo một số vị mới cho trà để có cảm giác ngon hơn và dễ sử dụng trà thường xuyên hơn.

Để giảm cân hiệu quả và an toàn các bạn nên kết hợp việc sử dụng chế độ ăn phù hợp và tập luyện thể dục thể thao điều độ.