Lý giải thông tin Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Như đã thông tin trước đó thì Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động vì những hành vi sai phạm trong quá trình khám chữa bệnh cho khách hàng khi chưa được cấp phép theo đúng quy định. Thông tin này đã khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang và lo sợ khi thực hiện thẩm mỹ và ảnh hưởng ít nhiều của các thẩm mỹ viện khác.

Thẩm mỹ viện Kristina trước khi có thông tin yêu cầu ngưng hoạt động

Trước khi có thông báo về việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động thì thẩm mỹ viện này cũng đã hoạt động được khoảng 2 năm. Thẩm mỹ viện được thành lập và hoạt động từ năm 2018 do bà Trần Thị Phương Lan sáng lập đồng thời cũng là giám đốc chịu trách nhiệm cao nhất của thẩm mỹ viện.

viện thẩm mỹ Kristina
Viện Thẩm mỹ Kristina hoạt động được 2 năm

Thẩm mỹ viện tạo dựng niềm tin và thương hiệu bằng việc sở hữu hệ thống dịch vụ làm đẹp chuyên sâu như: Dioscar san bằng sẹo, trẻ hóa da toàn diện Diocell, xua tan nám- tàn nhang bằng công nghệ Biolight Laser, Tái tạo làn da toàn diện PRP, căng da mặt không phẫu thuật Smart HIFU, xóa xăm không sẹo Biolight, Triệt lông vĩnh viễn Diocell,…

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động là thông tin cũng như một đòn đánh mạnh vào thị trường thẩm mỹ hiện nay. Trước đó thẩm mỹ viện Kristina vẫn luôn lấy phuoeng châm hoạt động “ Khách hàng là thượng đế. Chữ Tâm và chữ Tín luôn đặt lên hàng đầu”. Tất cả đã xây dựng nên một hình ảnh viện thẩm mỹ vô cùng chất lượng và uy tín.

Tuy nhiên vào ngày 19/2 vừa qua Thanh tra sở y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina tại địa chỉ 40A Phạm Ngọc Thạch, phương 6, quận 3 ngưng hoạt động do có những sai phạm trong quy trình khám chữa bệnh cho khách hàng. Đây cũng là đòn đánh tiên phong để lập lại trật tự cho ngành thẩm mỹ thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Những hoạt động sai phạm nào khiến Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Sau khi nhận được những phản ánh của khách hàng về hoạt động khám chữa bệnh tại viện thẩm mỹ Kristin. Ngày 17/2/2020 Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra hoạt động của thẩm mỹ viện này để làm rõ những sai phạm cũng như xác minh thông tin phản ánh của người dân.

Những sai phạm của viện thẩm mỹ Kristina

Sau khi tiến hành kiểm tra thẩm mỹ viện kristina có địa chỉ tại số nhà 40A đường Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, Thanh tra Sở Y tế xác nhận địa chỉ này đã được đăng kí kinh doanh. Tức là Phòng Đăng kí kinh doanh- Sở Kế hoạch Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động chi nhánh “ Viện thẩm mỹ Kristina – Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Âu Châu”.

Về hoạt động điều trị bên trong của thẩm mỹ viện này, thanh tra Sở cũng có xác nhận về dịch vụ chăm sóc da điều trị da bằng laser cho khách hàng thẩm mỹ viện chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Tức là thẩm mỹ viện chưa đủ điều kiện để thực hiện các dịch vụ điều trị cho khách hàng.

hoạt động khám chữa bệnh
Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Krisstina chưa được cấp phép

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế còn thu giữ 01 hộp sản phẩm chứa 03 lọ Fusion F-Magistral, 01 lọ Botulax, 02 lọ Beautem đã qua sử dụng để có thể làm rõ được sai phạm trong quá trình khám, chữa bệnh cho khách hàng trong thời gian qua.

Ngoài ra, thẩm mỹ viện Kristina còn có hành vi quảng cáo sai sự thật. Trên website chính thức của thẩm mỹ viên, có những bài quảng cáo về các liệu trình và dịch vụ điều trị cho khách hàng. Tuy nhiên những nội dung này chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động
Trang web chính thức quảng cáo chưa được xác nhận

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Với những sai phạm từ giấp phép hoạt động đến những quảng cáo sai nội dung và chức năng của thẩm mỹ viện. Thanh tra Sở Y tế đã có yêu cầu Viện thẩm mỹ Kristina ngừng hoạt động khám chưa bệnh khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấp phép hoạt động theo đúng quy định cũng như tháo gỡ những nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế khi chưa được xác nhận.

Ngoài ra theo như Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết Sở cũng đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Âu Châu theo quy định của pháp luật.